Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

MỜI THAM GIA QUÁ TRÌNH MÔ PHỎNG
Mời tham dự mô phỏng trên máy tính:

BẠN MUỐN ĐÓNG GÓP CHO KHOA HỌC?
BẠN MUỐN TRẢI NGHIỆM NHỮNG BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN CỦA MẠNG XÃ HỘI 3D?
BẠN MUỐN TẠO DỰNG CÁC HÌNH MẪU 3D LUNG LINH?
BẠN MUỐN BIẾT CÁC THÀNH PHỐ TRUYỀN THỐNG ĐÃ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?


Mời bạn tham gia mô phỏng (simulation) quá trình hình thành và phát triển của Hội An.

Được nêu trong top 50 thành phố cần phải đến thăm trong đời và là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Hội An ẩn chứa những nét quyến rũ của đô thị truyền thống.  Điều gì làm nên sức quyến rũ của thành phố này?Kiến trúc, lịch sử, hay không gian đô thị?Tham gia quá trình mô phỏng này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
Không những bạn sẽ có những đóng góp quan trọng cho khoa đồ thị học, bạn còn sẽ sở hữu những kỹ năng quan trọng trong dựng hình 3D với Sketchup và thời gian “chơi” trong không gian mạng xã hội ba chiều với Opensim. 

Những người tham gia quá trình mô phỏng sẽ được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm 10 -12 người. Cả hai nhóm sẽ cùng tạo dựng khu phố cổ Hội An trong giai đoạn từ thế kỷ XVII đến XIX trên nền của phần mềm nguồn mở OpenSim. Hin nay OpenSim càng ngày càng thu hút nhiều nhà nghiên cứu với các ứng dụng của nó trong lĩnh vực mô phỏng và giáo dục. Đây là phần mềm mã nguồn mở giúp người chơi có thể tương tác trong không gian ba chiều, tạo dựng các mô phỏng tùy theo sáng kiến của riêng mình. Trong quá trình tham gia người chơi sẽ được cung cấp các quy luật phát triển dựa theo cá dữ kiện lịch sử và địa lý thực tế của Hội An.

Quá trình mô phỏng được NCS Đại học Arizona State Nguyễn Hồng Ngọc tổ chức từ ngày 25 tháng 8 đến 25 tháng  9 năm 2014.

Nếu bạn từ 18 đến 68 tuổi. Biết nhấn nút enter trên bàn phím, bạn được mời tham gia quá trình mô phỏng này.
KHÔNG CẦN PHẢI LÀ SINH VIÊN KIẾN TRÚC! Dù bạn là sinh viên, công chức, công nhân, hay bạn đang hành nghề tự do chúng tôi trân trọng mời bạn tham gia quá trình mô phỏng này.


để biết thêm chi tiết.

2 nhận xét:

Son Nguyen nói...

My dear Mr.Ngoc,

E có vài ý kiến nhỏ nhỏ, chưa xông vào vấn đề chính mà bác muốn nói. Toàn ngoài lề thôi.

E bắt đầu mạo muội nè:

1. "Được nêu trong top 50 thành phố cần phải đến thăm trong đời và là di sản thế giới được UNESCO công nhận". Hey, bác cần đưa link!

2. "Điều gì làm nên sức quyến rũ của thành phố này?Kiến trúc, lịch sử, hay không gian đô thị?Tham gia quá trình mô phỏng này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên". Và, những cái sau sau nữa, e sẽ muốn hỏi: Who'll pay?

Bởi vì, để tham gia "chơi" với bác, sẽ rất mất nhiều time và kỹ năng để tham gia thì đòi hỏi sẽ là không thấp.

Mà, e cho rằng, bác chưa có đủ lý luận thuyết phục rằng: E (chúng e) tham gia, thì có lợi gì cho e (chúng e) về mặt thực tế!

Ngoài ra, như e (cá nhân) thấy, khi bác giới thiệu về OpenSim, thì giống như bác đang giới thiệu về 1 phần mềm kết nối (chat) thông thường, chứ k hẳn là 1 phần mềm chuyên dụng.

Tàm tạm vầy. E còn muốn nói nữa, nhưng sợ dài quá, chiếm tài nguyên. Hị hị!

Son Nguyen nói...

Oh,

Hình như, nói vào bài cũ nhỉ!!!

Kevin Lynch- Good City Form- Hinh thuc hoan hao cua thanh pho